Tôi nói với chồng “Đây không phải bụng của người anh từng yêu” và điều anh nói làm tôi thức tỉnh

  • Tôi nói với chồng “Đây không phải bụng của người anh từng yêu” và điều anh nói làm tôi thức tỉnh已关闭评论
  • A+

Tôi nói với chồng "Đây không phải bụng của người anh từng yêu" và điều anh nói làm tôi thức tỉnh

  • Lời con trai như xát muối vào lòng khi đến nhà vợ cũ mừng sinh nhật con
  • Nghe lời đồng nghiệp bày mưu thử lòng chồng ngày 20/10, tôi nhận về cái kết nghẹn lòng

Sinh ra là phụ nữ và tôi biết ông trời đã ban cho mình thiên chức làm mẹ cao cả. Nhưng thành thật mà nói thì quá trình mang thai của tôi chẳng dễ dàng chút nào bởi tôi phải mất thời gian rất dài để thích nghi việc đang mang trong bụng một sinh linh khác và tất cả mọi sự thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể.

Tôi nói với chồng

Tôi không phải là một người quá xem trọng bề ngoài nhưng thật khó để chấp nhận việc thay đổi từ một cơ thể săn chắc đến những vết rạn da trên bụng và ngực như bây giờ. Trước đây, tôi từng sở hữu thân hình đáng mơ ước với đôi chân có thể mặc vừa bất kì các thể loại quần jeans. Tôi thường cùng chồng cứ thế bước vào cửa hàng quần áo, chọn bừa size và chẳng cần thử cũng biết hợp dáng người.

Hiện tại thì không được như vậy nữa. Quần leggings trở thành người bạn đồng hành của tôi trong suốt khoảng thời gian mang thai. Thân hình của anh ấy vẫn vậy trong khi tôi cứ thay đổi từng ngày, thậm chí từng phút. Không hiểu sao những khác biệt bề ngoài lại khiến tôi bận tậm như thế. Tôi cứ đắm chìm vào những suy nghĩ vẩn vơ và chẳng thể làm được gì khác.

Cho đến một ngày tôi thật sự cảm thấy kiệt sức, suy sụp và quyết định nói với chồng tôi: “Đây không phải bụng của người anh từng yêu”. Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại mình yếu đuối đến lạ. Mọi vất vả trong lúc mang thai như ốm nghén lại không chẳng thể làm tôi gục ngã bằng những suy nghĩ tiêu cực thời gian qua.

Tôi nói với chồng

Nhưng hơn cả kì vọng, người bạn đời của tôi nhẹ nhàng đáp lại: “Em nói đúng, đây không phải là thân thể mà anh từng yêu. Nhưng đó là nơi những đứa trẻ của chúng ta được nuôi lớn, cho ăn và vỗ về những đứa trẻ của chúng ta mỗi ngày. Những cuộc sống mới đều được tạo ra từ chiếc bụng bầu ấy. Anh yêu tất cả mọi thứ trên cơ thể em không phải chỉ hôm qua hay hôm nay mà là mỗi ngày. Anh không hề biết gì về tình yêu trước khi anh nhìn thấy những điều kì diệu mà cơ thể và chiếc bụng của em có thể làm. Anh thật sự cảm ơn em về điều đó.

Em đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ với vẻ ngoài hiện tại của mình, với thân hình sắp lên chức làm mẹ. Chúng ta còn rất nhiều thời gian trên con đường phía trước nhưng hiện tại, em hãy tận hưởng những khoảnh khắc này, vui vẻ chấp nhận sự thật rằng việc em đang làm hoàn toàn xứng đáng để đánh đổi từng vết rạn da hay vết nhăn nhỏ nhất.

Nếu em cần một lời nhắc nhở thì đó chính là cơ thể hiện tại của em đấy, nó xứng đáng với tất cả những yêu thương trên đời này”.

Tôi nói với chồng "Đây không phải bụng của người anh từng yêu" và điều anh nói làm tôi thức tỉnh

Tôi nói với chồng “Đây không phải bụng của người anh từng yêu” và điều anh nói làm tôi thức tỉnh