Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

 • Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào已关闭评论
 • A+

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

 • Chồng đột nhiên cho bạn thân về ở cùng, tôi đã sốc khi biết lý do thực sự
 • Chồng xấu

Khi tôi chia tay người yêu đầu tiên, người mà tôi yêu rất nhiều thì mọi thứ dường như sụp đổ và vỡ vụn đến không thể nào đứng dậy nổi. Tôi ngồi cạnh cha mình, vừa khóc vừa kể cho ông nghe những lí do vì sao chúng tôi không thể bên nhau được nữa. Chúng tôi đã từng là một cặp vô cùng tuyệt vời cho đến những ngày cuối cùng của lớp đại học, tôi nhận ra chúng tôi không có cùng một hướng đi trong cuộc đời này.

Chúng tôi quá khác nhau từ những mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống cho đến những dự tính tương lai, và tất cả những thứ bất đồng khác nữa. Chúng làm tôi mệt mỏi, nhưng tôi vẫn không biết được liệu mình phải làm thế nào trong trường hợp đó, khi nào thì mình sẵn sàng rời bỏ ai đó? Liệu mình có thể?

Lúc đó, bố đã để cho tôi khóc thỏa thích, sau đó, ông chỉ nhẹ nhàng nói với tôi rằng: "Con biết đấy, đôi khi, chỉ có tình yêu thôi thì sẽ không đủ".

Thời điểm nghe được điều này, tôi vẫn không hiểu thật sự nó là thế nào cho đến những vấp ngã và thật nhiều mối tình sau đó nữa, tôi mới tin rằng, bố đã đúng.

Tôi đã yêu thêm vài lần trong cuộc đời, và cũng đã học thêm được nhiều điều sau khi kết thúc một mối quan hệ. Tôi nhận ra ở đoạn cuối của một chuyện tình, chúng ta không thể bên nhau nữa không phải vì không còn tình yêu cho nhau, mà vì chúng ta thật sự không thích hợp để bên nhau. Chỉ vì bạn yêu một ai đó rất nhiều không hề có nghĩa rằng bạn và người đó là "một cặp trời sinh" chỉ dành riêng cho nhau không thể tách biệt.

Và trong vài trường hợp, điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu chính là rời xa họ, dù cho việc đó có gây đau đớn bao nhiêu. Bởi vì thật sự "chỉ có tình yêu thôi là chưa đủ".

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

Dưới đây chính là 6 dấu hiệu nhắc bạn rằng đừng tiếp tục ở bên người ấy cho dù bạn có yêu người ta đến thế nào đi chăng nữa.

1. Hai người có quan điểm khác nhau về tương lai

Bạn là một người ưa phiêu lưu, thích khám phá thế giới và sẵn sàng từ bỏ một cuộc sống ổn định để được "thỏa chí" ngao du của mình trong khi người ấy lại mong muốn trở thành cha mẹ trong vài năm tới thì chắc chắn bạn nên nghĩ lại về tương lai của cả hai. Một khi bạn cố gắng bỏ qua điều này, cố gắng gượng ép để đi tiếp bên nhau thì dù cho sau này có là những đứa trẻ cũng không thể hóa giải sự khác biệt đó của hai bạn. Bởi lẽ, ông bà ta vẫn luôn nói: Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Chắc chắn không ai có thể thay đổi được mong ước trong sâu thẳm của một người, dù cho đó là người mình yêu và yêu mình nhiều đến mức nào.

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

2. Cả hai đều không có được những kỹ năng cần thiết trong chuyện ấy

Tôi đã từng yêu một người rất nhiều đến mức mỗi lần nhắc đến tên người ấy thì lồng ngực cũng có thể đập một cách thổn thức liên hồi. Nhưng thật sự có một vấn đề vô cùng lớn đó chính là đời sống chuyện chăn gối của chúng tôi thật sự khủng khiếp. Nhưng vì tình yêu to lớn ấy, tôi đã cố gắng lờ đi và cho rằng mọi thứ sẽ ổn.

Tuy nhiên, sự thật thì không phải thế. Tình dục là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ lâu bền. Tôi không nói rằng chúng ta phải đòi hỏi nó tuyệt vời mọi lúc, những bạn và đối tác của mình ít nhất phải có "những phản ứng hóa học" một cách tự nhiên nhất khi bên nhau. Bạn có dám khẳng định rằng, bạn chỉ cần một tình yêu "thuần túy" là đủ?

Nếu như người đó ở bên cạnh bạn thiếu đi như những ham muốn cần thiết, những sự "cố gắng" cần thiết, những ý thức "cần thay đổi để tốt hơn" thì bạn nên nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

3. Bạn hi sinh nhiều thứ cho người đó

Tình yêu cũng là một trong các dạng quan hệ giữa người với người trong cuộc đời này. Nếu như chỉ có một bên trao đi nhiều hơn bên còn lại, dù cho đó có là về phương diện tài chính, những cảm xúc, niềm tin, tinh thần hoặc đến những việc nhỏ nhặt nhất như việc nhà mà không hề nhận được sự cảm thông, chia sẻ thì chắc chắn tình yêu cuối cùng cũng không thể giữ lại được.

Bạn không thể dành toàn bộ phần đời còn lại của mình để làm hết phần việc vốn thuộc về một ai đó dù cho bạn có yêu người đó đến mức nào. Chắc chắn không.

Bạn chọn một mối quan hệ để trở thành một người bạn đời, chứ không phải trở thành người mẹ thứ 2 của ai cả.

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

4. Bạn không thể sống thiếu người đó

Đã thời kỳ nào rồi mà còn có tư tưởng này nhỉ?

Tất nhiên, khi yêu một ai đó, bạn muốn người ấy xuất hiện trong hầu hết mọi phương diện quan trọng của cuộc đời mình. Nhưng thật sự thì, có một ranh giới giữa từ "muốn" và "cần". Luôn phải tỉnh táo để phân định tầm quan trọng của việc phân định ranh giới này. Và nếu như bạn chợt nhận ra, bản thân mình luôn "dính" với người ấy trong mọi thứ, bạn thậm chí không muốn đi đâu một mình hay tự bản thân quyết định điều gì mà không có ý kiến của người đó thì đã đến lúc bạn xem lại chính mình có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

5. Không ai trong 2 bạn muốn thỏa hiệp

Tình yêu chính là mối quan hệ mà ở đó, ta chấp nhận chỉ nhận lại một nửa những gì mình mong muốn, nửa còn lại thuộc về người ta yêu.

Tình yêu chính là lúc mà khi ăn một chiếc bánh pizza bạn chấp nhận một nửa sẽ có nấm, một nửa còn lại bỏ ớt chuông, dù bạn thích nó có 100% nấm hơn, nhưng bạn biết rằng khi người yêu bạn có một nửa phần bánh với ớt chuông sẽ vui đến mức nào thì bạn lại chấp nhận. Bạn chấp nhận một cách tự nguyện và vui vẻ. Bạn hạnh phúc vì người ấy hạnh phúc.

Ngược lại cũng vậy, nếu bạn tin rằng bạn cũng nhận được sự thỏa hiệp tương tự từ người yêu thì chắc chắn đó sẽ là một mối quan hệ bền vững.

Tuy nhiên, nếu có lúc nào đó, bạn cảm nhận được mình đang thỏa hiệp nhiều hơn, thì đó là lúc bạn nên nhìn lại mọi thứ xem có xứng đáng để bạn tiếp tục như thế không?

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

6. Bạn cảm thấy mình cứ lẩn quẩn mãi

Không nói về chuyện tương lai, chỉ nói về bạn của hiện tại.

Bạn của hiện tại cứ lẩn quẩn quanh những thứ bình thường, đều đặn không có sự thay đổi hay chuyển biến nào. Không lên, không xuống, và cả người đó cũng vậy. Và sẽ có những lúc bạn thấy mình cứ vẫy vùng trong một đầm lầy trì trệ. Bạn muốn thay đổi, bạn muốn tiến lên nhưng bạn chẳng có cách nào cả.

Và khi bạn nhìn qua người mình yêu, bạn cũng thấy giống như một bản sao của mình, cũng đang vẫy vùng trong một đầm lầy trì trệ như thế.

Thời khắc bạn nhận ra điều này, cũng chính là lúc bạn nên nhìn lại mình có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Tình yêu vốn dĩ rất đẹp, nhưng sẽ còn đẹp hơn nếu chọn đúng người đi cùng mình khoảng thời gian sau này nữa thì đó mới là đích đến quan trọng nhất. Bạn có thể yêu sai người ở một thời điểm nào đó, nhưng bạn nhất định phải chọn đúng người để ở bên nhau trọn đời.

Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào

 • Ung thư
 • Thời trang
 • móng tay
 • người đẹp
 • Sexy girl video
 • Truyện cười
 • Điều đúng đắn nhất để làm cho người mình yêu là rời xa họ, dù cho có đau đớn thế nào