Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở – Du lịch

  • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở – Du lịch已关闭评论
  • A+
Việt nam 99:Du lịch trí

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịch

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịchCuối tháng 10 nên đi du lịch ở đâu đẹp nhất

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịchLạc vào rừng sim trên đảo Cô Tô

Cuối tháng 11 là mùa hoa sở mộc mạc, thanh khiết trên những đỉnh núi Bình Liêu bắt đầu nở rộ cũng là thời điểm Bình Liêu đón hàng nghìn lượt du khách tới tham quan.

Mỗi khi mùa đông tới từ khắp nơi trên những cánh rừng, xóm làng, cả những con đường đi lại đã quen đều khoác lên mình màu áo trắng lạ lẫm của hoa sở. Loài hoa này có trong đời sống người dân Bình Liêu nhiều đến mức họ coi như đây là loài hoa đặc trưng của xứ này, khiến du khách bắt gặp một lần thì không thôi nhớ đến.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịch

Vẻ đẹp của hoa sở ở Bình Liêu

Đối với đồng bào dân tộc nơi đây, cây sở là loài cây có đặc trưng có nhiều giá trị và rất gần gũi với đời sống. Cây sở thuộc họ chè, nhưng người ta không thu hoạch lá sở mà lấy hạt quả để lấy tinh dầu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tinh dầu sở sau khi sơ chế được chuyển đến nhà máy đóng dầu ăn, từ đó xuất ra thị trường. Một đặc điểm đặc biệt ở cây sở là cây thích hợp với địa hình sỏi đá được trồng ở vùng núi cao Bình Liêu lại càng phát triển, hoa to đẹp chẳng khác gì được chăm sóc kỹ càng.

Mùa hoa sở đến cũng là lúc Bình Liêu đón dân phượt cùng những tay máy chụp ảnh săn hoa. Ai cũng muốn ghi lại cho bản thân chút gì đó riêng biệt ở vùng sơn cước.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịch

vẻ đẹp mộc mạc, thanh khiết của hoa sở

Điều kỳ diệu ở Bình Liêu vào mùa hoa sở đó là hoa nhụy vàng thường nở thành đợt tạo thành những bức tường hoa, những thảm hoa chen nhau trải dài, đứng từ trên núi Cao Xiêm nhìn xuống du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một cánh rừng toàn hoa trắng trải dài tít tận chân trời.

Đường đến thăm xứ thần tiên Bình Liêu cũng thật lắm gian nan. Bình Liêu còn được gọi là “sống lưng khủng long” là điểm đến mới của du lịch Quảng Ninh bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như du lịch Tuần châu, Hạ Long , Cô Tô…Đây cũng là thời điểm thích hợp cho những bạn trẻ, những cặp đôi đi du lịch cuối tuần, vì các phương tiện giao thông đi lại rất thuận tiện.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịch

Thiếu nữ dân tộc Tày chụp ảnh cùng hoa sở

Núi rừng Bình Liêu có nhiều loài hoa dại nhưng hoa sở là loài hoa được yêu thích nhất vì vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi hiếm có. Đến Bình Liêu vào mùa đông để hòa mình vào sắc trắng của hoa sở để tìm cho tâm hồn mình những khoảnh khắc bỡ ngỡ, ngạc nhiên với loài hoa hết sức đặc biệt và lạ lẫm này.

Đến Bình Liêu vào màu hoa nở bạn cũng có thể đến những điểm đến thu hút ở nơi đây như: đến các cột mốc biên giới, thác Khe Vằn, tham gia một phiên chợ vùng cao đơn sơ và tìm hiểu phong tục tập quán của những đồng bào dân tộc thiểu số như: tày, nùng, dao…

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở - Du lịch

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bình Liêu mùa hoa sở – Du lịch